Các bước lắp đặt màn hình LED

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ các bước để lắp đặt 1 chiếc màn hình LED theo kinh nghiệm và cách làm của công ty chúng tôi. Các đơn vị khác có thể sẽ có những phương án và thứ tự các bước khác nhau tùy thuộc vào cách làm của mỗi bên. Mục đích cuối cùng là hoàn thành một chiếc màn hình LED một cách nhanh nhất và đẹp nhất, tránh bị hư hỏng linh kiện, thiết bị trong quá trình lắp đặt.

Các bước chuẩn bị cho lắp đặt

Trước khi lắp đặt màn hình led cần khảo sát để làm rõ những vấn đề: Vị trí lắp đặt, địa điểm thi công, kích thước màn hình, vị trí lấy nguồn cấp cho màn hình, vị trí đặt bộ xử lý tín hiệu hình ảnh và vị trí đặt máy tính hay thiết bị cấp đầu vào hình ảnh cho màn hình

Tính toán khối lượng vật tư cho phù hợp với màn hình LED cần lắp đặt: Số lượng tấm module, số lượng card thu, card phát, số lượng nguồn, khối lượng và chủng loại sắt hộp làm khung màn hình, khối lượng alu hoặc khung nhôm bao qanh màn hình, dây điện, dây mạng, cáp kết nối… Tính toán và lựa chọn bộ xử lý hình ảnh phù hợp.

Chuẩn bị dụng cụ vật tư lắp đặt: Máy khoan, máy cắt , máy hàn, máy laze,… vậ tư bao gồm: ốc vít, nở, que hàn, hạt mạng…. Tùy theo kích thước và vị trí lắp đặt để chuẩn bị vật tư thi công sao cho phù hợp.

Tập kết hàng hóa tại địa điểm thi công, kiểm tra hàng hóa trước khi lắp đặt.

Các bước lắp đặt màn hình LED

Lắp ốc nam châm vào module: Bắt ốc nam châm ở 4 góc của tấm, và siết đều tay tránh tình trạng lắp đặt lên màn hình không phẳng do chân ốc nam châm vặn không đều.

Bắt ốc nam châm cho tấm module LED

Bắt ốc nam châm cho tấm module LED

Đấu nối các dây cáp nguồn 5V vào sẵn các đầu ra của những bộ nguồn: Một chiếc nguồn thường sẽ đấu khoảng 3 hoặc 4 cáp nguồn (loại bấm sẵn cốt và jack cắm vào module, mỗi dây cắm được 2 module) để cấp nguồn cho 6 hoặc 8 tấm module. Lưu ý: đấu đúng màu dây đỏ vào dương, đen vào âm, nếu đấu sai sẽ bị hỏng tấm ngay!

Lắp đặt sẵn dây nguồn 5V

Lắp đặt sẵn dây nguồn 5V

Hàn khung: Hàn khung vuông theo kích thước màn hình sau đó hàn các xương dọc bằng sắt hộp mạ kẽm (thường là loại sắt hộp 2×4), khoảng cách giữa 2 thanh sắt hộp cạnh nhau bằng chiều rộng của 1 tấm module (ví dụ: 19.2Cm hoặc 32Cm), số lượng thanh dọc theo số lượng tấm chiều ngang màn hình. Lưu ý: Nên Hàn khung ở mặt trong màn hình tránh tình trạng chân nam châm của module đè mối hàn làm kênh bề mặt màn hình led, mài mối hàn và sơn chống gỉ để đảm bảo độ bền của mối hàn.

Lắp đặt, cố định khung vào vị trí (Ví trí của khung cũng chính là vị trí của màn hình LED): Dùng khoan, hàn… để bắt cố định chắc chắn khung vào đúng vị trí đã được tính toán và thống nhất.

Các bước lắp đặt màn hình LED, Lắp đặt khung màn hình LED

Lắp đặt khung màn hình LED

Bắt card thu và nguồn 5V vào khung: Tính toán để xác định vị trí bắt nguồn và card thu phù hợp để thuận tiện cho việc ghép tấm vào khung và kết nối các dây nguồn, dây tín hiệu ở các bước tiếp sau.

Đấu nối nguồn điện đầu vào cho các chiếc nguồn: Phải chia nguồn và đấu nối sao cho đủ tải, chọn dây điện nguồn phù hợp với công suất của màn hình, không chọn dây nguồn nhỏ quá sẽ bị nóng dây khi chạy màn hình. Nếu màn hình lớn phải dùng điện 3 pha và phải chia đều tải cho các pha.

Lắp đặt dây điện và cấp nguồn thử cho các bộ nguồn (thử không tải): Cấp nguồn cho các bộ nguồn khi chưa kết nối tải (card thu và tấm module), kiểm tra xem tất cả các nguồn đã vào điện chưa, dùng đồng hồ đo xem đầu ra nguồn 5VDC của các bộ nguồn có đảm bảo không

Nếu tất cả các bộ nguồn đã có thể cấp nguồn 5VDC ổn định thì ngắt nguồn đi rồi kết nối các card nhận vào nguồn điện 5VDC (cấp nguồn cho card nhận)

Kết nối  dây tín hiệu mạng giữa các card nhận với nhau, kết nối các dây mạng từ card phát ở đầu xử lý tới card nhận

Bật nguồn lên để các card nhận được cấp nguồn 5VDC. Kiểm tra xem các card nhận đã được cấp nguồn đầy đủ hết chưa.

Kết nối máy tính với các card phát, bật phần mềm để kiểm tra xem tín hiệu đã thông giữa tất cả các card nhận card phát chưa. Sau đó cấu hình thông số cho màn hình luôn.

Lắp module led: Lắp module theo chiều, hướng mũi tên, kết nối dây data từ card lên tấm, từ tấm này sang tấm kia đúng cổng vào ra theo cấu hình đã cài đặt. Bạn có thể cấp nguồn cho màn hình, cắm tín hiệu hình ảnh đầu vào cho bộ xử lý tín hiệu để tiến hành lắp ghép module. Làm như vậy bạn sẽ thấy luôn được phần hình ảnh của mỗi tấm module khi lắp ghép. Nếu tấm không hiển thị đúng, chưa lên hình hoặc thiếu ổn định, bị nhiễu màu thì tiến hành kiểm tra xử lý ngay bằng cách kiểm tra cáp tín hiệu, cáp nguồn, module Led, cấu hình thiết bị…

Các bước lắp đặt màn hình LED. Quá trình ghép tấm module LED vào khung

Quá trình ghép tấm module LED vào khung

Hoàn thiện: Ốp viền khung màn hình bằng tấm alu hoặc làm khung bằng thanh nhôm định hình sao cho thẩm mỹ.

Kiểm tra chạy thử sau khi hoàn thiện

Kiểm tra lại toàn bộ màn hình, chạy thử liên tục từ 8 đến 24 giờ. Trong suốt quá trình vận hành thử, luôn có cán bộ kỹ thuật trực kiểm tra liên tục, cần theo dõi và ghi lại các sự cố và khắc phục cũng như thông báo đển chủ đầu tư, đưa ra các nguyên nhân, cách khắc phục để có hướng dẫn cho chủ đầu tư về sau khi gặp sự cố tương tự.

Hoàn thành lắp đặt, dọn dẹp và chạy thử màn hình LED

Hoàn thành lắp đặt, dọn dẹp và chạy thử màn hình LED

Lựa chọn đơn vị cung cấp lắp đặt màn hình LED

Màn hình LED là một sản phẩm có giá trị cao, do đó việc lựa chọn một nhà cung cấp tốt, chất lượng, uy tín và giá thành tối ưu là điều quan trọng. Vì vậy bạn nên chọn những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong giải pháp và có khả năng nhập khẩu trực tiếp để có được giá thành tốt.

Vietdigi là đơn vị đầu nghành trong lĩnh vực cung cấp lắp đặt màn hình LED với trên 10 năm kinh nghiệm.

Trước khi lựa chọn một sản phẩm để phân phối, chúng tôi luôn kiểm tra đánh giá kỹ lượng chất lượng, độ thẩm mỹ cũng như các thông số kỹ thuật của sản phẩm đó

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng tất cả mọi vấn đề và xử lý mọi tình huống phức tạp nhất.

Với phương châm “Uy tín đặt lên hàng đầu” Chúng tôi luôn có trách nhiệm cho mỗi sản phẩm của mình bán ra cho tới khi hết vòng đời của sản phẩm đó.

Mọi ý kiến thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thiết bị công nghệ số Việt Nam

Địa chỉ: Nhà số 6 N2 ngõ 90 đường Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 093 334 9886

Website: https://vietdigi.com

Bình luận